PC router là gì, pc modem là gì, tại sao phòng net game cần nó

   Tìm hiểu pc router là gì, pc modem là gì, tại sao phòng net game cần nó, những vượt trội về sức mạnh và tính năng hỗ trợ cho game online của router pfsense so với router thường.

   Và cũng để các bạn phân biệt tránh nhầm lẫn một số router internet trên thị trường hiện nay "mạo nhận" là pc router hay pc modem

   Lâu nay có rất nhiều chủ net nhắn tin hỏi với các cụm từ PC modem là gì, PC router là gì, pc modem cho phòng net, pc router cho phòng net, pc modem pfsense, pc router pfsense, pc router modem, dùng pc làm router, Pc Router Modem Cân Bằng Tải, nghe (hoặc thấy) cài pfsense làm modem.........

   Và tại sao sức mạnh của nó lại vượt xa router "truyền thống" với phòng game từ 20 máy đến vài trăm máy hiện nay ... Mình sẻ giải thích cho chủ net hiểu trong khả năng của mình với môi trường net game, hạn chế sử dụng từ ngữ kỹ thuật.

------------------------------
PfSense là một phần mềm mã nguồn mở, miễn phí chạy trên hệ điều hành FreeBSD (kiểu Unix). PfSense được thiết kế đặt biệt để làm 2 nhiệm vụ :
➥ Làm modem : là thiết bị kết nối ra internet, nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu tương tự (analog) mã hóa thành dữ liệu số (digital) và qui trình ngược lại.
Làm router : là thiết bị để chia sẻ internet đến nhiều máy tính phòng net, ở đây ta định tuyến game online theo wan ( nếu nhiều wan), cấu hình QoS cho game online,hạn chế băng thông mỗi máy,v v....

-----------------------------
Tại sao một số người gọi modem hay router kèm thêm chữ "PC" ?
➦ Họ gọi vậy để phân biệt với các modem kiêm router "cứng" đang sử dụng ở phòng net VN hiện nay như TP-Link, Vigor draytek, Totolink,.....
➦ Còn pfsense với FreeBSD được cài đặt lên các PC desktop ( máy tính để bàn), máy chủ, pc mini,máy ảo của KVM hay hyper-v trên server boot rom. Nên thường gọi là PC modem hay PC router hoặc router "mềm" hoặc firewall "mềm" tùy theo cách gọi mỗi người.

----------------------------
Cái gì tạo nên sức mạnh của PC router với pfsense so với router "cứng" ?
Điểm mạnh đầu tiên: do chạy nền là hệ điều hành đúng nghĩa với phần mềm pfsense nên nó có quá nhiều chức năng, tính tùy biến rất cao dùng cho game online với dữ liệu đáp ứng thời gian thực, trên nền hệ điều hành FreeBSD tin cậy và mạnh mẽ.

Điểm mạnh "khủng" thứ hai: của pfsense là các tính năng dành cho game online thông thường được chạy trên phần cứng có CPU kiến trúc x86 hay x86-64 của intel hay AMD( như cpu máy phòng game).------ So với các CPU chip "dán" ( như móng tay 😃) có kiến trúc tương tự ARM của router "cứng".

       ➧Nên PC router trong một thời điểm nó xử lý cả 100.000 ->1.000.000 phiên kết nối (session) ra vào so với chỉ vài ngàn của router "cứng". Nên dữ liệu dowload và upload theo thời gian thực của game online trong giao thông internet phòng game không bị "xếp hàng đợi" nên không bị delay. 

       ➧Với CPU mạnh và lượng ram lớn, pc router xử lý cùng một lúc các dịch vụ cần thiết của game online như QoS (Đọc thêm »), định tuyến game (Đọc thêm »), VPN (Đọc thêm » ), tùy biến phân chia băng thông (Đọc thêm » ) v.v.... nhanh, nhẹ nhàng mà không sợ bị quá tải router như bên router "cứng".

Nguồn bài viết : https://www.facebook.com/PfGameNet/posts/1589959307733499

🌳🌳🌳🌳🌳🌳🌳
Có một số người hỏi tôi có nhận cài pfsense và cấu hình hay không ?
Mình có nhận cấu hình thu phí nhưng với một số "vấn đề" :

➽Mình thu phí rất cao so với nơi khác. Không phải chỉ cấu hình đơn giản cộng băng thông, hạn chế băng thông như các nơi bán pc router trên khắp toàn quốc hiện nay.

➽Do cấu hình chuyên biệt cho phòng máy chơi game online, nên chất lượng khác xa nơi khác, như cấu hình QoS 100% các game online (Đọc thêm »).

➽Định tuyến 100% tất cả các game nếu nhiều line mạng (Đọc thêm ») nên không có chuyện dùng tool chuyển line mạng phiền phức và gây quá tải băng thông,

➽Hỗ trợ giảm ping, giảm lag, giảm delay cho game Battlegrounds, Rules of Survival, Fortnite Battle Royale, DotA2, CS:GO,.. (Đọc thêm » ) CẢ TRONG THỜI GIAN ĐỨT CÁP QUANG ĐI QUỐC TẾ .

➽Ping xanh LAN game garena (Đọc thêm » ).

➽Và còn rất nhiều tính năng hỗ trợ cho game online duy nhất chỉ có ở nơi này.
➽...............