Sự khác nhau giữa router chuyên phòng game và router thông thường

  Các chủ net thường trang bị cho phòng game của mình máy tính chơi game có CPU, ram, card đồ họa,.... giá 10-25 triệu/1máy, mạng LAN (quang) 10G và server mạnh với các ổ rắn SSD NVMe tốc độ cao.....

  Tuy nhiên cả hệ thống phòng máy mạnh, tốc độ cao.... như vậy cũng không thể “chiến thắng” một router internet quá tải và chưa được tối ưu hóa tập trung vào việc chơi game online trong phòng game nhiều máy.

📌📌📌HIỆN TẠI CÓ MỘT SỰ KHÁC BIỆT RẤT LỚN GIỮA ROUTER CHUYÊN PHÒNG GAME VÀ ROUTER THÔNG THƯỜNG. Tạo nên tần suất ổn định khác nhau cho phòng game.

(Lưu ý: không phải cứ là pc router hay pc modem là chuyên cho phòng game, các bạn hãy kiểm tra tính năng bên dưới để biết.)

1>KHẢ NĂNG CHỊU TẢI: đa số router họ ghi chịu tải 100-200 thiết bị nhưng dùng để ... duyệt web 😃 , do web chấp nhận độ trễ 2.000-3.000ms (trong khi game online bắt buộc không quá 100ms). ==== Chủ net có thể tự tay test không cần kỹ thuật, khả năng chịu tải.

  Nếu tính trung bình mỗi máy 100-500 session để tránh tranh chấp các phiên kết nối gây ping cao, thì tải các file torent cho max ram và CPU router, ta suy ra được router đó tổng session và băng thông là bao nhiêu. Đây là cách kiểm tra đơn giản nhất, chính xác nhất.

2>TÍNH NĂNG HỖ TRỢ GAME ONLINE CHO PHÒNG GAME : 

  -QoS chuyên phòng game: phân phối, quản lý số băng thông quốc tế ít ỏi vào giờ cao điểm cho game online ( Đọc thêm » ) . 

Hay giả sử chạy 1 line mạng, cho tải hết 100% băng thông trên vài máy bằng steam chẳng hạn, 1 máy đang chơi PUBG pc (cũng phải cho tải hết băng thông) thì game PUBG đang chạy ping không thay đổi, không lag giựt. 


  -Tích hợp VPN khắc phục sự cố cáp quang ngõ quốc tế hay lỗi từ nhà mạng (ISP) gây ra riêng từng tỉnh thành hay riêng từng khu vực Bắc-Trung-Nam đối với facebook, youtube,... 

Hay launcher garena và các game Liên minh huyền thoại, Fifa online,... 

Hay ngõ quốc tế với các game PUBG pc, CS:GO, Valorant, Genshin Impact........


  -Mở port game đồng thời cho hàng trăm máy chơi game thể loại cop-op hay multiplayer như series game Call of Duty, For Honor, Warframe, GTA V(steam),... trong khi các router phổ biến ở Việt Nam hiện nay không mở được port game quá 1 máy.


  -Fake IP sẵn trên router cho các game bị khóa IP ở Việt nam.


   Còn rất nhiều vấn đề, nhưng dính đến nhiều ngôn ngữ kỹ thuật rất khó trình bày cho chủ net. ✅Nhưng đa số trên thị trường hiện nay không nhiều router trong số này cung cấp các cài đặt và tối ưu hóa tập trung game online chuyên cho phòng game.


   Do chức năng tích hợp VPN client lên router liên quan đến rất nhiều kỹ thuật phức tạp và chưa phổ biến ở Việt Nam như tìm và phân biệt hàng ngàn IP server của facebook youtube,..... PUBG, CS:GO,COD Warzone....... garena Singapore, garena Việt Nam,......để định tuyến.
   Cài đặt và cấu hình VPN server riêng biệt cho phòng game tại các data center,... Nên đa số kỹ thuật game net tại Việt Nam, không tin là nó tồn tại 😐, tai hại là "kéo theo" nhiều chủ net cũng nghĩ vậy.


  Trong khi các router phổ biến ở Việt nam hiện nay không mở được port game quá 1 máy. ✅Ở video này các bạn chú ý phút thứ 5:18 và phút thứ 10:41 cả 3 máy ở trạng thái đã mở port và chưa mở port trên router, được mô tả riêng cho series game Call Of Duty. ✅Và cũng tương tự như tất cả các game dạng cop-op hay multiplayer như For Honor, Warframe, GTA V .......  
Fake IP sẵn trên router cho các game bị khóa IP ở Việt nam.