Trang chủ Tin nhắn đến fanpage facebook Tin nhắn Zalo Điện thoại

SỰ KHÁC NHAU GIỮA ROUTER CHUYÊN PHÒNG GAME VÀ ROUTER THÔNG THƯỜNG

   Các chủ net thường trang bị cho phòng game của mình máy tính chơi game có CPU, ram, card đồ họa,.... giá 10-25 triệu/1 máy, mạng LAN (quang) 10G và server mạnh với các ổ rắn NVMe tốc độ cao.....

  Tuy nhiên cả hệ thống phòng máy mạnh, tốc độ cao.... như vậy cũng không thể “chiến thắng” một router internet quá tải và chưa được tối ưu hóa tập trung vào việc chơi game online trong phòng game nhiều máy.

    Ai cũng biết game online nó có một yêu cầu "nghiệt ngã" là đường internet phải duy trì độ trễ tối thiểu dưới 40ms (ping 40ms) đối với thể loại game FPS, MOBA ( PUBG, LoL... ) và dưới 80ms đối với thể loại game nhập vai, phải duy trì độ trễ ổn đinh liên tục 24/7.

    Trong khi các dịch vụ truyền tải dữ liệu, web.... chấp nhận đỗ trễ dao động từ vài chục đến hàng trăm ms, thậm chí có thể chấp nhận đường internet tạm thời ngắt quãng vài giây.

📌📌📌HIỆN TẠI CÓ MỘT SỰ KHÁC BIỆT RẤT LỚN GIỮA ROUTER CHUYÊN PHÒNG GAME VÀ ROUTER THÔNG THƯỜNG. Tạo nên tần suất ổn định khác nhau cho phòng game.

(Lưu ý: không phải cứ nhìn vẻ bên ngoài là pc router hay pc modem là chuyên cho phòng game, các bạn hãy kiểm tra tính năng bên dưới để biết.)


I>KHẢ NĂNG CHỊU TẢI: đa số router ở thị trường họ ghi chịu tải 100-200 thiết bị nhưng thực tế mang đến phòng game chỉ chạy được 10-15 máy chơi game, thiếu và yếu tính năng hỗ trợ game online phòng nhiều máy.

   Mặc dù các CPU trên router ( loại thương hiệu ) khác nhau kiến trúc, công nghệ, số nhân, xung nhịp.... hay chip SOC chuyên dụng xử lý network. Nên khó so sánh.

   Nhưng phòng game máy nhiều, băng thông internet lớn, CPU và ram cũng phải lớn để xử lý các tác vụ mã hóa, hàm băm, forward port, VPN, định tuyến, QoS... Để tránh xảy ra tranh chấp các phiên kết nối (session ) sẻ tạo ra hàng đợi, gây ping cao sẻ lag giựt game online


II>DỊCH VỤ CUNG CẤP VÀ CÀI ĐẶT ROUTER TRÊN TOÀN QUỐC THÌ SAO ? do nhu cầu dịch vụ network phòng game net chiếm tỉ lệ quá nhỏ so các nhu cầu dịch vụ khác về network trên toàn quốc, nên kỹ thuật mảng router phòng game không phổ biến và phát triển.

    Nên hầu hết router ở phòng net hiện tại không được cấu hình chuyên game như QoS, mở port cho game, VPN, .....

    Có nơi cấu hình thiếu hoặc sai QoS và định tuyến (do máy móc làm theo hướng dẫn trên google search không phải của game net), không kiểm soát đầy đủ và cập nhật sự thay đổi liên tục ip server game online, VPN server và VPN client không tương thích với game online, .... dẫn đến "tác dụng ngược" khi sử dụng các chức năng này.


III>TÍNH NĂNG HỖ TRỢ GAME ONLINE CHO PHÒNG GAME : 

   1>QoS chuyên phòng game: nếu không chạy QoS game online nó không ưu tiên được băng thông quốc tế ít ỏi cho game, gây ra thiếu băng thông cho game online ngõ đi quốc tế giờ cao điểm như game PUBG, Dota 2, Valorant, Roblox, Naraka,... (mặc dù tổng băng thông còn dư), thậm chí thiếu cả băng thông cho game trong nước, gây lag giật game, chắc chắn sẻ xảy ra . ( Đọc thêm » ) . 

   Chức năng QoS cũng loại bỏ được tình trạng các máy download hay update game hàng loạt sẻ làm các máy khác đang chơi game online bị lag giật.

  2>Đinh tuyến: khắc phục tình trạng lỗi Xigncode game Fifa và game Đột kích, lỗi không hiển thị menu trước lúc vào trận game Liên MInh Huyền thoại, .... và cái quan trọng nhất khắc phục tình trạng ping cao các game online.

   3>Tích hợp VPN: khắc phục sự cố cáp quang ngõ quốc tế và lỗi từ nhà mạng (ISP) gây ra riêng từng tỉnh thành hay riêng từng khu vực Bắc-Trung-Nam đối với game PUBG, Dota 2, Valorant, Roblox, Naraka,... Đọc thêm » )

    Hay launcher garena và các game Liên minh huyền thoại, Xigcode Fifa online,... Hay ngõ quốc tế với các game PUBG pc, CS:GO, Valorant, Roblox, Naraka: Bladepoint, Genshin Impact........

    Ở những nơi có 1 nhà mạng độc quyền duy nhất, chức năng này tương tự như tạo ra đầy đủ 3 ISP là VIETTEL+FPT+VNPT  Đọc thêm » )

   4>Mở port game đồng thời cho hàng trăm máy chơi game thể loại cop-op hay multiplayer như series game Call of Duty, For Honor, Warframe, GTA V(steam),..... Đọc thêm » )

    5>Fake IP sẵn trên router cho các game bị khóa IP ở Việt nam.

   Còn rất nhiều vấn đề, liên quan đến nhiều ngôn ngữ kỹ thuật rất khó trình bày cho chủ net. ✅Nhưng đa số trên thị trường hiện nay không nhiều router trong số này cung cấp các cài đặt và tối ưu hóa tập trung game online chuyên cho phòng game.   Do chức năng tích hợp VPN client lên router liên quan đến rất nhiều kỹ thuật phức tạp và chưa phổ biến ở Việt Nam như tìm và phân biệt hàng ngàn IP server của facebook youtube,..... PUBG, CS:GO,COD Warzone....... garena Singapore, garena Việt Nam,......để định tuyến.
   Cài đặt và cấu hình VPN server riêng biệt cho phòng game tại các data center,... Nên đa số kỹ thuật game net tại Việt Nam, không tin là nó tồn tại 😐, tai hại là "kéo theo" nhiều chủ net cũng nghĩ vậy.


  Trong khi các router phổ biến ở Việt nam hiện nay không mở được port game quá 1 máy. ✅Ở video này các bạn chú ý phút thứ 5:18 và phút thứ 10:41 cả 3 máy ở trạng thái đã mở port và chưa mở port trên router, được mô tả riêng cho series game Call Of Duty. ✅Và cũng tương tự như tất cả các game dạng cop-op hay multiplayer như For Honor, Warframe, GTA V .......  
Fake IP sẵn trên router cho các game bị khóa IP ở Việt nam.


GIỚI THIỆU

-Bên mình là nơi đầu tiên ở Việt Nam đưa ra kỹ thuật như khái niệm định tuyến, QoS game Online phòng game, VPN tích hợp router,... dành riêng cho router game Online và hiện tại đang là chuẩn mực cho các phòng game trên toàn quốc
-Là nơi duy nhất ở Việt Nam cài đặt đầy đủ các tính năng hỗ trợ game online, áp dụng nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm khi triển khai thực tế router chuyên game online từ hàng chục thiết bị đến hàng trăm thiết bị

0 comments